0932 - 312 - 668

labo nha khoa lý thường kiệt

Labo nha khoa

Thứ tư, 17.12.2014 11:30

Răng toàn sứ được thực hiện bằng máy tính CAD/CAM được xem là an toàn, chính xác và thẩm mỹ hàng đầu hiện nay

 

 

Một hàm răng khỏe và nụ cười đẹp giúp bạn có được sự tự tinvà thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, có thể vì nguyên nhân nào đó mà bạn bị mất răng, răng bị bể vỡ, hoặc bị sậm màu do nhiễm kháng sinh Tetracycline…gây ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, giao tiếp, khi đó, bạn cần đến sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa hiện đại để phục hình răng sứ. Răng toàn sứ được thực hiện bằng máy tính CAD/CAM được xem là an toàn, chính xác và thẩm mỹ nhất hiện nay. Vậy quá trình làm răng sứ diễn ra như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Đầu tiên, khi bạn đến khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình hình răng miệng của bạn và chụp X-quang kỹ thuật số (nếu cần).

2. Sau khi xác định răng cần thực hiện phục hình, bác sĩ tiến hành mài chỉnh răng, lấy dấu mẫu hàm của bạn và chuyển cho Labo. Màu răng sẽ được chọn sao cho phù hợp với những răng còn lại và theo sở thích của bạn.

3. Tại Labo răng sứ, kỹ thuật viên nhận mẫu hàm, kiểm tra và định vị đường hoàn tất, sau đó scan mẫu bằng máy scan laser.

4. Dữ liệu về chiếc răng của bạn được đưa vào máy tính chính xác dưới dạng 3 chiều. Kỹ thuật viên tiến hành thiết kế phục hình bằng máy tính (công nghệ CAD/CAM).

5. Kỹ thuật viên chọn loại phôi sứ (tùy màu sắc, kích cỡ, vị trí của răng). Máy tiện sẽ tiến hành cắt tiện phôi sứ theo mẫu đã lập trình để có được sườn sứ.

 

 

6. Kỹ thuật viên đắp thêm các lớp sứ lên trên sườn, để được màu sắc răng sứ đẹp tự nhiên.

7. Cuối cùng, bác sĩ gắn phục hình và kiểm tra tổng thể. Quá trình thực hiện răng toàn sứ đã hoàn tất.

 

 

Một labo răng giả trang bị đồng bộ hiện đại sẽ góp sức khá nhiều để làm ra chiếc răng sứ đẹp và chính xác trong khoảng thời gian ngắn. Nên nhớ là sự phối hợp ăn ý giữa bác sĩ và kỹ thuật viên labo là rất quan trọng để làm bạn hài lòng về hàm răng của mình.

Tin liên quan:
• Những cân nhắc trước khi bọc răng sứ
• Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào?
• Làm răng thẩm mỹ là gì ?
• Giá bọc răng sứ có phải là vấn đề ?
• Top 9 thực phẩm làm trắng răng cực hiệu quả

TOP